CÔNG TY THƯƠNG MẠI DU LỊCH QUỐC TẾ AT
Giấy Phép Đăng Ký KD
AT INTERNATIONAL TRAVEL - DU LỊCH TRONG NƯỚC,DU LỊCH NƯỚC NGOÀI,DU LỊCH GIÁ RẺ,KHUYẾN MẠI,DU LỊCH BIỂN,HÈ
Tìm kiếm theo giá
D.Mục Tour
Giá từ
Đến
Tin Tức
1514cat-ba.jpg Những điều nên làm khi tới Cát Bà
1214at travel.jpg Những bãi biển Việt Nam thu hút trên trang du lịch nổi tiếng của Anh
1114at travel.jpg Chuẩn bị gì trước khi du lịch biển
1114du-lich-viet-nam.jpg Việt Nam đứng đầu top du lịch rẻ nhất thế giới
1114festivel-bien-nha-trang.jpg Năm 2014 không diễn ra Festival biển Nha Trang
914sangolf-cua-lo.jpg Nghỉ mát và chơi golf tại Cửa Lò
814du-lich-cua-lo-4-ngay-3-dem.jpg Du lịch Cửa Lò quê Bác
3514du-lich-vinpearl-land.jpg An ninh trật tự được thắt chặt khi du lịch Khánh Hòa
3414tải xuống.jpg BẢNG GIÁ VÉ THAM QUAN TOÀN QUỐC 2014
3314nha-trang-5-ngay-4-dem.jpg Một ngày dưới đáy đại dương
3314am-thuc-viet.jpg 12 món ăn Việt mang giá trị ẩm thực châu Á
3314sơn-tay.jpg Du lịch Sơn Tây – Ba Vì
3214du-lich-ha-long.jpg Từ tháng 6, không còn hộ dân sinh sống trên vịnh Hạ Long
3114dao-khi.jpg Đến Nha Trang tham quan lễ hội tại Đảo Khỉ
3114du-lich-nha-trang.jpg Những bãi biển thu hút nhất Việt Nam
3114at travel.jpg Chặt chém khách trong mùa du lịch
2814Du-lich-sam-son.jpg Sầm Sơn – thiên đường nghỉ mát
2814du-lich-quan-lan-3-ngay-2-dem.jpg Du lịch Quan Lạn 4 ngày 3 đêm
2814du-lich-sam-son-2-ngay-1-dem.jpg Du lịch Sầm Sơn 3 ngày 2 đêm
2814du-lich-nha-trang.jpg Nha Trang trong tôi
2714du-lich-quan-lan-4-ngay-3-dem.jpg Khám phá Quan Lạn
2714du-lich-cat-ba.jpg Phấn đấu đón 1,5 triệu du khách tới tham quan, du lịch Cát Bà trong năm 2014
2714du-lich-nha-trang.jpg Nha Trang hòn ngọc viễn đông
2614du-lich-nha-trang-vinpearl land.JPG Vinpearl Land rực rỡ hòn ngọc Việt
2514du-lich-sam-son-2-ngay-1-dem.jpg Du lịch Sầm Sơn 2 ngày 1 đêm
2514du-lich-cua-lo-4-ngay-3-dem.jpg Thổi bay mệt mỏi với du lịch Cửa Lò 4 ngày 3 đêm
2514du-lich-cua-lo3-ngay-2-dem.jpg Cửa Lò - thư giãn và tâm linh
2014cong-troi-tam-dao.jpg Du lịch Tam Đảo (Vĩnh Phúc)
3114nhung-le-hoi-chinh-dien-ra-fastival-hue-2014.jpg Những lễ hội chính sẽ diễn ra Festival Huế 2014
3014kinh-thanh-hue.jpg Miễn phí tất cả các điểm di tích Huế bắt đầu từ 26/03
2814tour-truc-tuyen-festival-thuy-san-viet-nam-phu-yen-2014-3.jpg Tuần này(27/3-2/4) sẽ diễn ra Festival thủy sản Việt Nam - Phú Yên 2014
2714Giỗ tổ hùng vương 10-3 (4).jpg Một số sự kiên sẽ diễn ra vào Lễ hội giỗ tổ 10/3 năm nay
1114dk01.jpg Về Đồng Kỵ xem hội rước Pháo
1114du-lich-lang-son3.jpg Tham quan mua sắm tại Chợ Đông Kinh và chợ Đêm Kỳ Lừa (Lạng Sơn)
2313DSC06756-9a0d7.JPG Những cánh đồng hoa cải ven đô
1513noel_boules_guirlandes.jpg Những điểm đón giáng sinh thu hút giới trẻ tại Hà Nội
1413vietnam-destination-sapa-Can-Cau-Market.jpg Sapa những ngày đầu đông cùng bản làng các dân tộc thiểu số
14134122943189_baa7186485_b[1].jpg Đà Lạt - mùa hoa Dã Quỳ
381329.5.jpg Festival Bắc Ninh năm 2014 với chủ đề "Hào khí Bắc Ninh - Kinh Bắc"
3113551be7ac4bd550.img.jpg Việt Nam trở thành thành viên của Ủy ban Di sản Thế giới
1813nhieu_quoc_gia_tham_gia_festival_tra_thai_nguyen_2013_0.jpg Festival Trà Thái Nguyên 2013
311325_15_43_27_632.jpg Sapa nơi gặp gỡ đất trời kỷ niệm 110 năm du lịch Sapa (1903 - 2013)
31135136_687da491-8819-4431-8756-427253e769e4.jpg Hội An - Thành phố Du lịch đứng thứ 2 Châu Á
1213hl1634806719501439289 copy.jpg Hạ Long lọt top 10 đường bờ biển ấn tượng nhất hành tinh
1813Du-Lich-Ha-Giang-2011-07-22-14-18-08.jpg Những kinh nghiệm thú vị khi du lịch Hà Giang
Hỗ trợ trực tuyến
Tour Du Lich
094.313.8866
Điểm Đến Du Lịch
Quảng Cáo
Đặc sản Phú Quốc
Giá : Liên Hệ
Điểm Đến: Phú Quốc
Lượt xem: 16
Tóm tắt : Phú Quốc - hòn đảo lớn nhất Việt Nam, là nơi bạn có thể thưởng thức mặt trời lặn trên đại dương, rất đáng đến một lần trong đời. Không chỉ có biển mênh mông, hòn đảo này còn có núi đồi và rừng nguyên sinh xanh mướt bao phủ, với nhiều thác, suối chảy ngoạn mục. Ngoài vẻ đẹp biển đảo, nơi đây còn giữ cho riêng mình những đặc sản hiếm nơi đâu có được.
Gỏi cá trích
"Nước mắm ngon đem dầm con cá trích
Anh có vợ rồi đứng xích cho xa”
Câu ca ấy đã khiến cho du khách phần nào hình dung về sự hấp dẫn của món ăn làm từ con cá trích - loại cá đã trở nên quen thuộc ở những vùng biển đảo nhưng khi được chế biến khéo tay bởi bàn tay người lại trở thành một món đặc sản vô cùng hấp dẫn…
 
Gỏi cá trích
Cá trích là nguồn hải sản dồi dào trên vùng biển Phú Quốc, hầu như được khai thác quanh năm và nhà nào cũng biết làm món gỏi từ con cá ấy. Từ bữa ăn giản dị của gia đình, gỏi cá trích đã dần “thống trị” trên các thực đơn của những nhà hàng ở nơi đây. Loài cá ấy chỉ to bằng cỡ hai ngón tay kẹp lại, thịt mỏng, vẩy dày. Đem cá trích chế biến thành món gỏi thì được xem là “chuẩn” nhất, tạo nên sự khoái khẩu hơn cả.
Cá trích được tuyển lựa để đem đi làm gỏi phải là những con cá thật tươi, thịt săn, xương nhỏ. Người ta cạo sạch vỏ, cắt bỏ đầu, mổ bụng cá rồi rửa cho thật sạch, loại xương ra và thái mỏng từng miếng một. Sau đó chế biến nước sốt từ quả chanh vắt lấy cốt (hoặc giấm) vừa đủ để tái thịt cá, thêm vào ớt thái sợi mỏng, hành tây thái nhỏ, gia vị vừa ăn và kế đến trộn đều lên những miếng cá đang “nằm” chờ sẵn.
Để thưởng thức một món gỏi cá trích thật ngon, thật đặc trưng cho vùng biển đảo Phú Quốc thì không đơn thuần chỉ có thế. Nó còn đòi hỏi sự tổng hòa của nhiều phụ liệu khác mới thành đặc biệt. Du khách có thể dễ dàng nhìn thấy được dọn ra trên bàn là rất nhiều những món ăn kèm với gỏi cá trích. Đó là bánh tráng, rau sống, dừa khô… và cả nước chấm cũng không kém phần đặc biệt.
Nếu phải kể ra những món rau sống nơi đây thì bạn sẽ thấy chúng vô cùng phong phú và mang đậm bản sắc vùng biển đảo. Ở đây hội tụ cả những loại rau mọc nơi cánh rừng nguyên sinh trong đảo lẫn rau trồng của người dân. Từ đọt bứa, soi nhái, trâm kiềng kiềng, bằng lang, kim cang… cho đến húng cay, xà lách, rau thơm, diếp cá, thì là… Chỉ chừng ấy thôi đã khiến bạn hình dung ra một “bản hòa tấu” của các loại rau rồi đúng không?
Kế đến là bánh tráng. Bánh tráng ở đây do người dân địa phương tự làm nên có nét đặc trưng riêng bởi độ dày, dẻo và to. Đem bánh nhúng vào nước cốt dừa loãng, nhúng một mặt rồi xếp đôi (mặt khô nằm bên trong) rồi nhẹ nhàng đặt lên đĩa theo thứ tự, dễ dàng được lấy ra mà không hề bị dính. Khi bạn cuốn gỏi cá trích bằng bánh tráng này chúng cũng không hề bị vỡ.
Ngoài ra, sẽ là một thiếu sót nếu chúng tôi giới thiệu gỏi cá trích mà lại bỏ qua nước chấm. Nó được làm từ nước mắm Phú Quốc nguyên chất, thơm ngon, thêm vào ớt, tỏi, đường, bột ngọt và đậu phộng rang giã nhuyễn tạo nên vị thơm lừng cuốn hút. Khi thưởng thức, bạn cho các loại rau đặt vào bánh tráng, thêm ít dừa nạo và cuối cùng là cá trích rồi cuốn lại, ăn cùng với nước chấm. 
Cái vị chua chua ngọt ngọt, sự mềm mại và không kém phần giòn ngon của cá trích, đến vị chan chát của rau rừng, vị béo bùi của đậu phộng rang và dừa nạo… Chỉ chừng ấy thôi đã đủ khiến du khách thòm thèm, chưa nói đến khi chấm vào nước mắm với vị mặn mà và cay nồng của ớt… Ngoài ra, khi ăn gỏi cá mà thưởng thức với một chút men say của rượu sim thì thật không còn gì tuyệt hơn. Những quả sim chín được người dân chế biến thành thứ rượu đặc trưng, góp phần làm nên cảm giác đặc biệt khi thưởng thức món ăn này…
Du khách khi đến với Phú Quốc có thể thưởng thức món gỏi cá trích này ở bất cứ nơi đâu trên đảo, từ những nhà hàng nổi tiếng đến những quán ăn ven đường.
 
Nấm tràm
Nấm tràm - đặc sản Phú Quốc, cả năm chỉ có một lần trên đảo. Chúng mọc nhanh thật nhanh sau những cơn mưa đầu mùa trong các rừng tràm, và hết mùa cũng thật nhanh. Chỉ khoảng hơn một tháng (khi những cơn mưa đầu mùa vào tháng 3 và tháng 4 âm lịch xuất hiện) nên phải tìm hiểu kĩ lắm mới ra đúng mùa để thưởng thức nấm tươi nấm mới từ rừng mang về nó ngon đến thế nào. 
  
Nấm tràm
Nấm tràm nấu với gì cũng ngon. Nấm tươi được nấu với hải sản như tôm, cá, mực, đặc biệt là chả cá viên. Nấm khô thì xào với bào ngư hoặc hải sâm. Hay thậm chí nấu nấm tràm với thịt gà, thịt heo và trứng cũng… “bá cháy”.
Những chiếc nấm nhỏ khi qua chế biến rất giòn xốp, và càng nhai càng thấy vị đắng nhẹ lan dần, lan dần. Ăn miếng đầu tiên có thể ngạc nhiên, miếng thứ hai, thứ ba… thì thích thú và sau đó cứ muốn ăn mãi, ăn nữa, ăn hoài không chán.
Dù vậy, khách phương xa đến Phú Quốc có thể thưởng thức nấm tràm bất cứ lúc nào tuy không phải nấm tươi mà là nấm khô và đông lạnh.
 
Bánh tét mật cật 
Đây là món bánh “độc quyền” một trong những đặc sản Phú Quốc, của huyện đảo này. Thường người ta chỉ dùng lá mật cật để chằm nón lá, chẳng hiểu vì lí do gì mà dân ở đây lại dùng nó gói bánh tét thành đòn hình tam giác. 
  
Bánh tét mật cật
Lá mật cật hẹp, không to như lá chuối nên phải thật khéo léo. Và cảng phải cẩn thận vì bánh được cột bằng gân lá, chẳng thể nào mềm như lạt tre. Buộc chặt quá thì bánh chín không đều, lỏng quá thì bánh nong nước, nhão.
Cũng là chiếc bánh tét bình thường với nếp, nhân đậu xanh, thịt heo thôi nhưng gói bằng thứ lá đặc biệt này làm cho bánh cũng mang vẻ đặc biệt hơn.
Bánh mang màu xanh ngọc bích của nước cốt lá ngót và lá dứa ngon lành, thêm mùi thơm lừng khó cưỡng. Khi ăn, gạo quyện với nhân đậu xanh bùi, thịt mỡ béo, mùi lá dứa thơm, rất tuyệt vời.
 
Món nhum
Những “quả cầu gai” sau khi chế biến thành những món ngon, được đấng mày râu rất “ưa” bởi sự bổ dưỡng của nó. Từ nhum, người ta làm thành được kha khá món từ xào, nấu cháo, ăn mù tạt… 
 
Món nhum
Cách ăn phổ biến nhất là nhum nướng. Nhum sau khi sơ chế được cho thẳng lên bếp than hồng rực, đến khi mùi tỏa ra là được. Người ăn, cứ thế nạo phần thịt bên trong và chấm muối tiêu ớt chanh sẽ cảm nhận được nhum béo béo thơm thơm. Ai thích lạ hơn thì cho mù tạt vào và ăn sống, uống thêm cốc bia thì thú lắm.
Ngoài ra, món cháo nhum hay nhum xào cũng ngon không kém, lại giúp nhanh lấy lại sức. Đặc biệt, là chả nhum. Thịt nhum tươi với các loại gia vị tiêu, hành, nước mắm ngon trộn đều, cho vào chiên dùng với bánh tráng nướng, rau sống, chuối chát chấm với mắm Phú Quốc quả là chẳng thể nào mà quên được.
Lưu lại Phú Quốc, mỗi ngày chọn một món nhum là sẽ hết sợ mấy con gai góc nhọn hoắt này ngay.
 
Còi biên mai nướng
Cả con sò biên mai to, nhưng thịt nhão, không ngon, mọi tinh túy chỉ tập trung vào hai lớp cơ thịt nối liền hai mảnh con sò, gọi là “còi”.
Từ lóng thịt chắc này, người ta chế ra vô vàn các món nhưng đặc biệt ngon và giữ vị thì phải là coi biên mai nướng. Dù là nướng không hay nướng muối ớt thì cùng đậm đà. Vừa hàn huyên, vừa cầm từng xâu còi mai tươi hoặc ướp muối hạt to, đã được đâm nhuyễn vào đó mấy trái ớt đỏ tươi, nướng trên than hồng là trải nghiệm khó quên. 
 
Còi biên mai nướng
Người nướng phải khéo léo, không để lâu quá làm còi bị khô, cứng, chỉ cần vừa chuyển vàng là được. Khi ăn, còi biên mai kết hợp với chao, rau húng, diếp cá, xà lách, chuối chát, dưa leo...
Từng miếng còi giòn dai và ngọt quyện với cái mặn mòi của muối hột, cay xé lưỡi của ớt tươi và thơm đặc biệt của chao, rau thơm cho cảm nhận tròn vị khó tả. Khách ngồi bên biển mà ăn món này thì có khi muốn ở lại làm dân đảo luôn.
 
Hồ tiêu
Đến Phú Quốc bạn sẽ thấy những vườn tiêu nối tiếp nhau. Đây là một đặc sản nữa cần được nhắc đến. Người ta nói, các món trên đảo ăn ngon hơn là nhờ hồ tiêu và nước mắm của đảo quả có lý. 
  
Hồ tiêu
Hiếm nơi nào hồ tiêu được thu hoạch từng đợt chín và chủ yếu là bằng thủ công, chọn lựa những quả chín riêng phân ra thành 3 loại: tiêu đỏ, tiêu sọ và tiêu đen như ở đây. Tiêu Phú Quốc nổi tiếng vì vị cay nồng, thơm, đậm hơn nhiều nơi khác. Hạt nào hạt ấy mây mẩy, chắc và đều nhau.
 
Nước mắm
Nước mắm - đặc sản Phú Quốc thì khỏi phải nói. Có truyền thống mấy trăm năm, nổi tiếng trong nước và nước ngoài. Nước mắm Phú Quốc chỉ sử dụng duy nhất loại cá cơm làm nguyên liệu với phương thức bí truyền, cho ra thứ vị ngon đậm và màu sắc đẹp, đậm đà khác biệt.

Nguồn: Sưu tầm

Giấy Phép Đăng Ký KD

 TRAO ĐỔI TEXT LINK   


du lich gia re|tour du lịch biển|tour giá rẻ|du lich trong nuoc|tour du lich mien bac|tour du lịch hè|Đổ Mực in |Đổ mực máy in|đổ mực in giá rẻ|đổ mực in tại hà nội|mực in

 Công Ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Du Lich Quốc Tế AT         

 

 Chuyên Tour Du Lịch Nội Địa Quốc Tế Trong Và Ngoài Nước

Add by google, du lich trong nuoc,du lich gia re,tour du lich mien bac

tour du lịch hè,tour du lịch biển,tour gia re

 

 

 

   

 

 

Top