Giá : Liên Hệ
Điểm Đến: Nha Trang - Khánh Hòa
Lượt xem: 62
Tóm tắt : Cồi điếu một loại ốc biển có hình ống dài, lẩn trốn trong những rặng san hô hóa thạch. Đây là một loài sinh vật kỳ lạ và hương vị của nó cũng vô cùng kỳ lạ cho những ai thưởng thức lần đầu tiên. Đừng bỏ lỡ cơ hội được một lần cảm nhận cái lạ này khi bạn đến với du lịch Nha Trang.
Bạn đã từng nghe đến loài sinh vật biển được người dân gọi là cồi điếu? Nếu đã được nghe thì bạn đã được nhìn thấy nó, được thưởng thức xem hương vị của nó ra sao chưa? Nếu chưa thì đừng bỏ lỡ cơ hội cho mình món cồi điếu trong thực đơn của mình khi du lịch Nha Trang nhé.
Cồi điếu là một loài ốc biển có cái vỏ bằng đá vôi (hay hóa thạch của san hô), dài như đoạn ống nước. Cũng giống như những con ốc bình thường khác, cồi điếu thò hai cái râu ở một đầu vỏ còn đầu kia thì bịt kín.
Người dân nơi đây họ không có tiết lộ nhiều về bí quyết săn bắt loài sinh vật đặc biệt này mà chỉ rủ rỉ đôi ba câu chuyện liên quan tới nó: Để bắt được chúng phải lăn sâu xuống có khi tới 15-20m, những vùng có san hô hóa thạch vì những con ốc này lẩn mình vào những khe này để ngụy trang. Nhưng bắt được chúng thì cũng khá vất vả.
Công đoạn chế biến cũng khá công phu và tốn sức. Lấy thịt ốc ra khỏi ống, chẻ làm hai và bóc bỏ đường chỉ đen dài dọc sống lưng ốc. Thịt ốc có màu trắng ngà có thể ăn sống với mù tạt, hay nhúng vào nước sôi chừng 20 giây rồi ăn cùng với nước sốt cà gừng và một ba lá rau mùi. Tái nhúng cũng là cách ăn được rất nhiều người ưa chuộng khi ăn kèm với ngò gai, é, ngổ, rau răm.
Cồi điếu ăn giòn sựt sựt kèm thêm một chút đăng đắng lại cái làm tăng thêm thú vị nơi đầu lưỡi người thưởng thức.